Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trung Tâm GDNN - GDTX Huyện Mỏ Cày Nam

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos Videos

Tất cả videos
Đổi Mới Phương Pháp Cho Kì Thi THPT Quốc Gia - Tuyển Sinh ĐH - CĐ(15-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 2
  Tổng lượt truy cập: 2420

Chi tiết tin

Một tấm gương học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
19/12/2019

Năm 2017, thực hiện Công văn số 460/SGDĐT-GDCN&QLHSSV ngày 05/4/2017 về việc tham dự cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017, trường THPT Chuyên Hưng Yên đã tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp cơ sở.

Cuộc thi là một hoạt động chính trị rất có ý nghĩa của trường, có sức lan tỏa lớn và mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Nhiều học sinh của trường đã tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác, được các thầy cô và các bạn ghi nhận. Trong số đó, phải kể đến em Nguyễn Thanh Hằng, học sinh lớp 11 Văn.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thúy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Giấy khen và hoa cho thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi "Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 

Em Hằng đã tham gia và đạt giải Nhất Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp trường với câu chuyện "Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca". Với chất giọng truyền cảm, khả năng nhập vai tốt và đặc biệt là sự xúc động từ tận đáy trái tim mình khi kể chuyện, cô học sinh ấy đã chiếm được trái tim của Ban Giám khảo. Có những cô giáo và học sinh khi nghe Hằng kể chuyện đã không cầm được nước mắt. Tình cảm kính yêu dành cho Bác được ươm mầm, nuôi dưỡng từ thuở ấu thơ đã được Hằng mang theo vào câu chuyện kể trong Hội thi.

Điều đáng nói ở Nguyễn Thanh Hằng là em đã biến những tình cảm dành cho Bác thành hành động tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên. Hằng là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè trân trọng, cảm phục. 10 năm liền Hằng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Cô học trò nhỏ không chỉ học tốt mà còn luôn hăng hái, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể của lớp, của trường.

Hằng là một trong những hạt nhân nòng cốt của đội văn nghệ trường THPT Chuyên Hưng Yên và chưa bao giờ từ chối tham gia vào các tiết mục văn nghệ khi được gọi. Có năng khiếu văn nghệ thiên bẩm nhưng điều quan trọng là trong lòng em luôn có sẵn ngọn lửa nhiệt tình cống hiến. Trong đêm Hội thảo “Thắp lửa tình yêu văn chương” do Đoàn trường và tổ Ngữ văn trường THPT Chuyên Hưng Yên phối hợp tổ chức tháng 10 năm 2017, Hằng đã đoạt giải Diễn viên xuất sắc nhất trong phần thi Sân khấu hóa tác phẩm văn học.

“Nói đi đôi với làm”, Nguyễn Thanh Hằng là một tấm gương đáng trân trọng trong phong trào học tập và làm theo lời Bác của học sinh trường THPT Chuyên Hưng Yên - tỉnh Hưng Yên.

Bộ giáo dục và Đào tạo

Tin liên quan

Thông báo Thông báo

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết